12 Điều cần ghi nhớ cho những ai muốn thiết kế ánh sáng Led khách sạn

Ánh sáng cho khách sạn nhà hàng có tính đặc thù cao và đòi hỏi nhiều sự đầu tư, tỉ mỉ và tinh tế vì nó ảnh hưởng đến tổng thể thiết kế chung. Cho dù khách sạn của bạn thành công vượt bậc hay hoàn toàn thất bại thì đều có phần ảnh hưởng và tác động trực tiếp của chiếu sáng. Chúng ta hay nhường việc thiết kế trang trí ánh sáng khách sạn cho các chuyên gia nhưng nếu bạn quyết tâm tự làm thì đây là:

12 lời khuyên quan trọng mà các chuyên gia ánh sáng trang trí khách sạn khuyên dùng

Ánh sáng đóng một vai trò rất quan trọng trong việc thiết lập bầu không khí phù hợp cho môi trường khách sạn. Nó đảm bảo sự an toàn và tạo sự thoải mái dễ chịu cho các nhân viên, khách hàng hay những người ra vào khách sạn. Sử dụng đèn LED thay thế cho các loại đèn khác sẽ giúp tiết kiệm nguồn năng lượng và chi phí bảo trì, sửa chữa thiết bị.

1.Thiết kế đèn led trang trí khách sạn không quá chú trọng vào cường độ sáng

Thông thường bạn hay nhận được lời khuyên về độ sáng cần thiết cho khách sạn, ví dụ khách sạn cần 300 lux. Tuy nhiên bạn không nên dựa vào những điều này. Không ai đến nhà hàng của bạn nếu nó được thắp sáng đến 300 lux, nó sẽ giống như một văn phòng. Quan trọng hơn nhiều là bầu không khí, sự hòa quyện của ánh sáng và bóng tối, một sự mời mọc dễ chịu toát ra từ tổng thể. Ánh sáng trang trí cho các tác phẩm nghệ thuật có thể cần đến 300 lux nhưng không gian tường bên cạnh nó có thể được bố trí tối hơn một chút.
12 Điều cần nhớ khi thiết kế ánh sáng Led khách sạn (4)

2. Càng tối thì càng đắt tiền?

Bạn thực sự không cần nhiều ánh sáng cho một số hoạt động và ăn uống là một trong những thứ như vậy. Ánh sáng mạnh trong các nhà hàng thức ăn nhanh có một ý nghĩa thúc giục bạn, hàm ý việc bạn vào và ra nhanh chóng. Theo nguyên tắc chung, nhà hàng càng tối càng cảm thấy sang trọng hơn. Đó là nơi muốn bạn ăn trong tư thế thưởng thức ẩm thực. Và chắc chắn, một vị khách sang trọng sẽ chẳng muốn bị rọi rõ vào miệng trong khi ăn.

3.Chọn loại màu đèn led nào cho trang trí khách sạn

Tất cả ánh đèn được tạo ra không bằng nhau, một số ánh sáng ấm như nến, số khác lại lạnh như băng. Bạn cần chọn một bản màu đúng và nếu làm sai, nó sẽ làm cho không gian thân mật đáng yêu của bạn như đang ở Nam Cực. Nhiệt độ màu được xác định bởi thang đo bằng độ Kelvin.
Ví dụ: 3000K.
12 Điều cần nhớ khi thiết kế ánh sáng Led khách sạn (1)
Hãy tìm hiểu thêm về thang màu và xem màu nào chính xác bạn đang mong muốn (2700K là một khởi đầu tốt cho một khách sạn).

4. Không phải mọi đèn downlight đều giống nhau

Cũng giống như có sự khác biệt rất lớn trong các nhà sản xuất ô tô trên thị trường, có một sự khác biệt rất lớn về đèn downlight. Bạn có thể muốn có một chiếc Rolls Royce hoặc đó là một Toyota. Cả hai đều có vị trí của họ trên thế giới. Mặc dù cả hai đều có bốn bánh và bốn chỗ, nhưng chúng không giống nhau. Hãy chọn cẩn thận. Đối với một khách sạn mới, bạn sẽ chi tiêu rất nhiều tiền cho chiếu sáng, và bạn không muốn mua một chiếc xe cà tàng mà trị giá rất nhiều tiền, đúng không? Các đèn led trang trí khách sạn bạn bắt gặp ở một nơi khác có vẻ rẻ hơn nhưng không có nghĩa là nó là thích hợp cho dự án của bạn.

5. Góc chiếu sáng – đừng thay đổi khi bạn thiết kế lại

Nhiều phụ kiện đi kèm với đèn rọi đã được xác định; góc chiếu hẹp xuống một cái bàn hoặc góc chiếu rộng để lấp đầy căn phòng. Khi thay đổi đèn, bạn cần đảm bảo giữ nguyên góc chiếu sáng, nếu không toàn bộ diện mạo của bạn sẽ thay đổi, và bạn chẳng biết tại sao.
12 Điều cần nhớ khi thiết kế ánh sáng Led khách sạn (2)

6. Nếu bạn di chuyển tất cả đồ nội thất, bạn sẽ cần phải di chuyển ánh sáng

Bàn trong nhà hàng đều được rọi ánh sáng một cách chủ đích? Nếu bạn di chuyển bàn, hãy di chuyển quanh điểm sáng. Nếu sắp xếp lại bàn trong phòng, hãy lên thang và thay đổi góc chiếu của đèn. Không ai muốn trở thành người ở cuối bàn mà còn bị chiếu đèn vào đầu; vì cuối bàn là vị trí đã kém cỏi rồi, không cần phải la lên tôi đang ở đây này.

7. Sửa nhanh và chắp và sẽ tốn kém hơn nhiều so với đề ra giải pháp đúng ngay từ đầu

Ánh sáng không hoàn toàn tốt và bạn muốn khắc phục vấn đề. Đúng thôi. Nếu ghế của bạn không thoải mái, bạn sẽ không khâu một chiếc đệm trên đầu, phải không? Vậy tại sao nghĩ rằng thêm bộ lọc ánh sáng là một giải pháp thỏa đáng cho vấn đề chiếu sáng của bạn? Mua thêm các đèn led trang trí có ánh sáng thích hợp, chỉnh góc chùm, và làm mờ mịn màng; đó là mới là đầu tư đúng đắn.

8. Chọn hệ thống điều khiển phù hợp

Một hệ thống dimmer không chỉ là một dimmer. Nó có thể thiết lập cảnh quan chung. Điều này có nghĩa, bạn có thể cài đặt nhiều chế độ chiếu sáng trong ngày và đặt một hệ thống tự động thay đổi theo giờ đã được cài đặt. Nó cũng cho phép chúng tôi tạo không gian đa chức năng – ánh sáng mạnh khi là phòng họp, hoặc ánh sáng quyến rũ cho tiệc cưới ở cùng 1 phòng đa chức năng. Bạn có thể dễ dàng làm như thế với 1 căn phòng và với hệ thống điều khiển đúng, lập trình đúng và thiết lập đúng.

9. Hệ thống chiếu sáng đừng quá phức tạp

12 Điều cần nhớ khi thiết kế ánh sáng Led khách sạn (3)

Không ai muốn phải bật đèn trong phòng bằng một ứng dụng trên điện thoại. Khách của bạn có thể vừa bước ra khỏi một chuyến bay dài và họ muốn ủi chiếc áo cho ngày mai, uống một ly bia nhanh và ngủ thiếp đi. Họ không muốn tìm màn hình cảm ứng ở giường, hoặc đăng nhập vào Wi-Fi, cài đặt ứng dụng, kết nối với phòng và sau đó bật đèn sáng. Với ánh sáng phòng khách, hãy nhớ nguyên tắc vàng: Keep It Stupid Simple (giữ nó đơn giản một cách ngu ngốc)

10. Ánh sáng có thể làm cho cùng một không gian giống nhau thành ra khác biệt

Điều này đặc biệt quan trọng với những nơi như nhà hàng được mở cả ngày. Sáng, thoáng mát và kích thích vào thời gian ăn sáng; rồi lại qua tông quyến rũ và thân mật vào ban đêm. Ánh sáng có thể làm điều này cho bạn. Bạn có thể làm được nhiều thứ với ánh sáng, hơn là lắp tất cả vào dimmer tổng rồi điều chỉnh cùng 1 lúc. Hãy tìm xem có thể thay đổi được nhiệt độ màu, góc chiếu, rọi ánh sáng vào các vật thể khác chứ không phải là sàn …

11. Đừng tập trung cả ánh sáng xuống nền

12 Điều cần nhớ khi thiết kế ánh sáng Led khách sạn (6)

Giảm bớt ánh sáng sẽ tốt hơn nếu đặt những nguồn sáng ở đúng nơi. Đừng rọi ánh sáng lên sàn! Mọi người đi bộ không phải lúc nào cũng nhìn xuống sàn! Chúng tôi đã thực hiện nhiều dự án mà không dùng 1 đèn downlight nào cả và đó thường là các dự án tốt nhất của chúng tôi. Chiếu ánh sáng vào các điểm thú vị, nổi bật, những nơi xác định thương hiệu của bạn.

12. Biết khi nào cần ủy thác cho những người có chuyên môn về chiếu sáng

Tôi đã không nghiên cứu bài viết này, tôi chỉ ngồi xuống và viết nó trong bữa trưa. Trung thực, nếu tôi phải giải thích những thứ như thế này với bạn, bạn không muốn thiết kế ánh sáng đèn led trang trí cho khách sạn; Bạn muốn là một nhà thiết kế ánh sáng chuyên nghiệp thì có thể dành đến 10 năm học tất cả, nhưng rồi cuối cùng của 10 năm lại thành ra là lỗi thời, và một nhà thiết kế ánh sáng không phải bao giờ là quản lý khách sạn. Và bạn không muốn là một nhà thiết kế ánh sáng chỉ vì mức lương chắc chắn là không hấp dẫn.
Đèn Toàn Lợi chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn cách sử dụng đèn sao cho phù hợp nhất. Đừng quên liên hệ shop Đèn Toàn Lợi khi cần qua thông tin bên dưới nhé:

Nếu bạn là một kiến trúc sư, chuyên viên thiết kế nội thất cần liên hệ với Đèn Toàn Lợi để có thể tìm được mẫu đèn ưng ý cho dự án, công trình của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ báo giá cho bạn với giá rẻ nhất.

Tin liên quan  Ứng dụng của đèn led trong thời kỳ công nghệ 4.0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *