Bí quyết thiết kế đèn led chiếu sáng trong siêu thị

Bí quyết thiết kế đèn led chiếu sáng trong siêu thị (3)
Sử dụng đèn led chiếu sáng phù hợp cho không gian siêu thị làm cho hàng hóa trông bắt mắt và hấp dẫn hơn, làm tăng phần nào khả năng mua hàng của người tiêu dùng. Chức năng của đèn chiếu sáng trong siêu thị, ngoài ánh sáng cơ bản để tạo ra một môi trường mua sắm trông sạch sẽ, thì các khu vực trưng bày gian hàng khác nhau cần phải có thiết kế chiếu sáng khác nhau. Chúng tôi đưa ra một số:

Ý tưởng chiếu sáng cho từng khu vực trong siêu thị

1. Khu vực kệ

Kệ là khu vực chính trưng bày hàng hoá siêu thị, cần chiếu sáng theo chiều ngang và chiều dọc bằng đèn LED. Hãy để mọi hàng hoá đều được cung cấp  ánh sáng, giúp người tiêu dùng dễ dàng quan sát, lựa chọn và mua. Đo khoảng cách giữa các kệ, bố trí đèn trần sao cho các vị trí đều được chiếu sáng, giữa các kệ có thể sử dụng thêm đèn tuýp nếu cần thiết.
Bí quyết thiết kế đèn led chiếu sáng trong siêu thị (2)

2. Khu vực rau quả

Khu vực bán trái cây rau quả không chỉ cần ánh sáng hoàn hảo, phải xem xét vấn đề ảnh hưởng của nhiệt độ.  Đèn chiếu sáng phát nhiệt cao sẽ làm bay hơi nước và làm giảm độ tươi của rau củ quả. Màu sắc ánh sáng khu vực này cần có chỉ số kết xuất màu cao, tối thiểu CRI>85 để mang lại màu sắc đẹp mắt và tươi tắn.
“Khu vực trái cây chọn nhiệt độ màu ấm 3000K, khu vực rau củ chọn màu lạnh khoảng 6400 K. Độ sáng trung bình của khu vực nên đạt từ 400 – 500lux.”

3. Khu vực thực phẩm chín

Bí quyết thiết kế đèn led chiếu sáng trong siêu thị (4)

Khu vực thực phẩm chín cần ánh sáng màu vàng ấm để làm cho các sản phẩm thịt trông sạch sẽ và hấp dẫn. Nên chọn đèn led có chỉ số hoàn màu tốt. Khu vực này cũng nên chú ý đến việc kiểm soát nhiệt độ, để tránh ảnh hưởng đến hàng tươi. Đèn trần tỏa ánh sáng vàng là lựa chọn hoàn hảo cho khu vực này.
“Nên chọn nhiệt độ màu 3000k, độ sáng trung bình khoảng 500 lux.”

4. Khu vực hàng đông lạnh

Bí quyết thiết kế đèn led chiếu sáng trong siêu thị (5)

Khu vực này cần đèn led với ánh sáng mạnh, khoảng nhiệt độ màu cao. Ánh sáng trắng xanh sẽ làm cho thực phẩm trông tinh khiết và tươi hơn, có tác động tâm lý tốt và thôi thúc tâm lý mua hàng của người tiêu dùng.
“Nên chọn nhiệt độ màu 5000- 6500K, độ sáng trung bình  500 lux.”

5. Khu vực bánh nướng

Bí quyết thiết kế đèn led chiếu sáng trong siêu thị (6)

Ở khu vực sản xuất bánh nướng hãy chọn ánh sáng vàng dịu nhẹ. Ánh sáng vàng ấm áp, mềm mại có tác dụng gợi đến việc tạo ra một chiếc bánh trong cảm giác ấm ở nhà và mùi thơm dễ chịu, cho người ta một cảm giác tươi mới. Quầy trừng bày sử dụng cùng một loại ánh sáng vàng có tác dụng nâng cao hơn nữa hiệu quả thị giác tổng thể. Ánh sáng vàng cũng làm cho món bánh nướng có màu vàng xuất hiện hấp dẫn hơn.
“Đề xuất: Nhiệt độ màu đề xuất: 3000K-3500K; độ rọi: 300lux”

6. Khu vực thu ngân

Bí quyết thiết kế đèn led chiếu sáng trong siêu thị (1)

Khu vực thu ngân cần ánh sáng nổi bật, hướng dẫn trực quan cho người tiêu dùng, giúp họ dễ dàng tìm thấy khu vực thanh toán để hoàn thành việc mua hàng. Đây là khu vực luôn trong một trạng thái làm việc với cường độ cao liên tục. khu vực này cần ánh sáng trắng, cung cấp sự rõ ràng cho cả nhân viên thu ngân và người mua hàng. Nên chọn khoảng nhiệt độ màu cao và ánh sáng đồng đều. Môi trường ánh sáng sinh động và thoải mái giúp nhân viên thu ngân có thể làm việc tập trung nhiều giờ mà không cảm thấy mệt mỏi.
“Đề xuất: nhiệt độ màu: 5000K – 6500K; đội rọi: 500lux”
Đèn Toàn Lợi chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn cách sử dụng đèn sao cho phù hợp nhất. Đừng quên liên hệ shop Đèn Toàn Lợi khi cần qua thông tin bên dưới nhé:

Nếu bạn là một kiến trúc sư, chuyên viên thiết kế nội thất cần liên hệ với Đèn Toàn Lợi để có thể tìm được mẫu đèn ưng ý cho dự án, công trình của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ báo giá cho bạn với giá rẻ nhất.

Tin liên quan  Những sai lầm trong thiết kế ánh sáng nội thất nhà ở

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *