Nhiệt độ màu ánh sáng – yếu tố quyết định sự lựa chọn đèn Led của bạn

Bên cạnh rất nhiều yếu tố về thiết kế, chất lượng độ sáng…các chuyên gia về chiếu sáng đã khuyến nghị các gia đình cũng nên chú ý đến yếu tố nhiệt độ sáng khi chọn lựa đèn cho hệ thống chiếu sáng gia đình. Với sự ra đời của đèn LED chiếu sáng nội thất, bạn có nhiều lựa chọn để có được ánh sáng tỏa nhiệt ít hoặc nhiều. Nhiệt độ màu của bóng đèn LED hoặc đèn điểm sẽ được phát tán. Có ba nhiệt độ màu khác nhau :
  • Trắng lạnh (giữa 5500 và 6000 Kelvin)
  • Trắng trung tính (4.000 đến 4.500 Kelvin)
  • Trắng ấm (2500-3000 Kelvin).

Các kiểu sáng Led khác nhau và các phòng có thể kết hợp

Chiếu sáng trắng lạnh bằng đèn LED: Đèn LED trang trí trong nhà mang lại không khí ấm áp và đèn cosyIl với nhiệt độ màu giữa 5500 và 6000 Kelvin. Đây là loại đèn LED chiếu sáng lý tưởng cho các nhà kho và các không gian kỹ thuật (hầm, nhà để xe, phòng tiện ích…). Thật vậy, ánh sáng tán xạ hơi xanh và nhẹ nhàng cho không gian sống. Những ánh sáng lạnh cũng có thể được sử dụng như máy chiếu hay ánh đèn sân khấu ngoài trời, như một phần trang trí, để làm nổi bật một góc vườn hoặc đánh dấu một con đường ngoài nhà.
Nhiệt độ màu ánh sáng yếu tố quyết định sự lựa chọn đèn Led của bạn (2)
Bóng đèn LED trắng trung tính: Loại ánh sáng này lý tưởng cho các phòng đòi hỏi ánh sáng thật, chẳng hạn như phòng tắm, hành lang, cầu thang. Đây là loại ánh sáng không làm mỏi mắt. Đây cũng là một nhiệt độ màu sắc tốt cho không gian ngoài trời, như sân, bãi đậu xe.
Nhiệt độ màu ánh sáng yếu tố quyết định sự lựa chọn đèn Led của bạn (5)
Đèn LED trắng ấm, tương tự đèn thông thường: Màu trắng ấm nhiệt độ (2500 – 3000 Kelvin) giống với màu sắc của ánh sáng tán xạ của bóng đèn sợi đốt truyền thống. Đó là một ánh sáng lý tưởng để chiếu sáng nội thất và các phòng của ngôi nhà, chẳng hạn như phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn…Một bóng đèn LED E27 lý tưởng thay thế cho bóng đèn sợi đốt. Ánh sáng ấm áp, thân thiện và cung cấp một bầu không khí ấm cúng.
Nhiệt độ màu ánh sáng yếu tố quyết định sự lựa chọn đèn Led của bạn (3)
Đèn Toàn Lợi chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn cách sử dụng đèn sao cho phù hợp nhất. Đừng quên liên hệ shop Đèn Toàn Lợi khi cần qua thông tin bên dưới nhé:

Nếu bạn là một kiến trúc sư, chuyên viên thiết kế nội thất cần liên hệ với Đèn Toàn Lợi để có thể tìm được mẫu đèn ưng ý cho dự án, công trình của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ báo giá cho bạn với giá rẻ nhất.

Tin liên quan  Cách sử dụng đèn led mây tre trang trí và chiếu sáng nhà hàng truyền thống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *