Ứng dụng của đèn led trong thời kỳ công nghệ 4.0

Đèn Led đang góp mặt vào nhiều lĩnh vực trong đời sống, góp phần làm cho cuộc sống của mọi người trở nên tiện ích hơn, thoải mái trong việc sử dụng vào những mục đích tiêu dùng hàng ngày, tạo nện sự hài lòng tuyệt đối về những thiết bị chiếu sáng tiêu chuẩn và hiện đại cho cuộc sống. Sử dụng bóng đèn Led cũng là một trong những cách tiết kiệm năng lượng rất hiệu quả. Đèn Led được áp dụng công nghệ tiên tiến Led vào trong những sản phẩm đèn chiếu sáng, có ưu điểm là rất tiết kiệm điện năng. Sau đây là:

Ứng dụng của đèn Led trong đời sống và công việc

1. Ứng dụng chiếu sáng

Ứng dụng của đèn led trong thời kỳ công nghệ 4 (7)

Việc này giúp giảm thiểu một lượng lớn điện năng và góp phần giảm ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, đèn LED còn giúp cho không gian trở nên thoáng mát hơn nhờ ưu điểm là ít tỏa nhiệt.

2. Ứng dụng trong học tập

Ứng dụng của đèn led trong thời kỳ công nghệ 4 (6)

  • Ánh sáng đèn liên tục giúp cho mắt ổn định với thời gian học tập lâu dài; chỉ số hoàn màu cao (CRI>85) giúp sự nhận biết được rõ ràng.
  • Điều chỉnh độ sáng đảm bảo độ sáng trong các điều kiện làm việc khác nhau; không chói lóa làm cho mắt ít phải điều tiết.
  • Ngoài ra Đèn bàn LED là sản phẩm thân thiện môi trường, không phát thải chất độc hại, tiết kiệm năng lượng…
Tin liên quan  Cách sử dụng đèn led trang trí sân vườn quán cà phê thêm lãng mạn về đêm

3. Ứng dụng trang trí nội thất

Ứng dụng của đèn led trong thời kỳ công nghệ 4 (8)

Trong không gian nhà ở, đèn LED được ưa chuộng bởi thiết kế tinh tế, phù hợp với các kiến trúc hiện đại. Được ưa chuộng hiện nay là dòng đèn LED âm trần hay đèn LED Tube và LED Panel cho thiết kế chiếu sáng gián tiếp.

4. Ứng dụng trong nông nghiệp

Ứng dụng của đèn led trong thời kỳ công nghệ 4 (1)

LED có đặc điểm là phát ra dải sáng hẹp nên tùy theo loại cây trồng cần hấp thụ dải sáng nào sẽ dùng loại bóng LED có dải sáng thích hợp để
  • Giảm chi phí tiêu thụ năng lượng
  • Giảm chi phí đầu tư
  • Tăng hiệu suất canh tác tránh lãng phí.
Hệ thống chiếu sáng cung cấp ánh sáng cho cây quan hợp sử dụng ánh sáng nhân tạo để cây sinh trưởng nên điện năng tiêu thụ là rất lớn.
Tuy nhiên, nhờ chiếu sáng bằng đèn LED, hệ thống sẽ sử dụng 1 lượng điện năng tối thiểu. Đèn LED được ứng dụng để canh tác trong nhà kính và các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao.

5 . Ứng dụng trong thời trang

Ứng dụng của đèn led trong thời kỳ công nghệ 4 (2)

Đèn LED có kích thước nhỏ, tiêu hao điện năng ít, sử dụng dòng điện 1 chiều điện áp thấp, an toàn khi sử dụng nên đã được sử dụng trong cả lĩnh vực thời trang trong các bộ váy dạ hội, dày, cà vạt, bông hoa tai, mi mắt…

6. Đèn LED trong y học

Ứng dụng của đèn led trong thời kỳ công nghệ 4 (3)

Công nghệ LED được nhắc đến nhiều trong y học với nhiều bước đột phá trong y học thẩm mỹ với công nghệ LED làm trẻ hóa làn da, đặc biệt LED còn được ứng ụng để phát hiện và điều trị ung thư.

7. Đèn LED trong quảng cáo

Ứng dụng của đèn led trong thời kỳ công nghệ 4 (5)

Các bảng hiệu quảng cáo đã có sự phát triển với sự đa dạng về chủng loại cũng như phong cách. Nổi bật trong số đó là sự xuất hiện của đèn LED được các nhà quảng cáo rất “trọng dụng”.

8. Đèn LED trong ngư nghiệp

Việc sử dụng đèn LED sẽ tiết kiệm được khoảng 80% chi phí nhiên liệu, tăng sản lượng đánh bắt cá lên khoảng 24,5%, mực lên khoảng 41,6%…
Các nghiên cứu trên tàu đánh bắt cá kiếm, người ta thấy lượng năng lượng được tiết kiệm đạt tới 86,7%. Ngoài ra chất lượng đánh bắt nhờ ánh sáng LED cải thiện rõ rệt với số lượng cá thu được gia tăng 24,5%. Trên tàu đánh bắt mực, năng lượng tiết kiệm chỉ ở mức 40,1% và sản lượng mực thu được lại vượt trên 41,6%. Ánh sáng LED cũng phù hợp hơn với sinh lý cá.

9. Đèn LED trong giao thông

Trong giao thông, công nghệ LED tỏ ra vượt trội trong việc thỏa mãn tiêu chí tiết kiệm điện năng, mỹ quan, dễ điều khiển và bảo vệ môi trường.
Đèn Toàn Lợi chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn cách sử dụng đèn sao cho phù hợp nhất. Đừng quên liên hệ shop Đèn Toàn Lợi khi cần qua thông tin bên dưới nhé:

Nếu bạn là một kiến trúc sư, chuyên viên thiết kế nội thất cần liên hệ với Đèn Toàn Lợi để có thể tìm được mẫu đèn ưng ý cho dự án, công trình của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ báo giá cho bạn với giá rẻ nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *